Viện Kiểm sát nhân dân TP.Biên Hòa vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang tòa án quần chúng. # cùng cấp truy tố 2 bị can Trần Mỹ Lệ (45 tuổi, ngụ KP.2, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) và Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, con trai bà Lệ) về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra khu đất xây dựng lấn chiếm của bà Lệ.
Lực lượng chức năng rà soát khu đất xây dựng lấn chiếm của bà Lệ.

 

Theo cáo trạng, trong các ngày 30-3 và 18-4, UBND phường Long Bình Tân nhận được đơn phản chiếu của Bệnh viện điều dưỡng (đóng tại KP.2, phường Long Bình Tân) về việc một số người dân có hành vi xây dựng xâm lấn đất của đơn vị. Sáng 21-4, UBND phường đã cử một tổ công tác đến khu vực này thẩm tra. Đến nơi, một số cán bộ đứng ngoài, còn các ông: Ngô Quốc Tuấn, Trần Văn Cảm, Trình Quốc Khanh (cán bộ quản lý đô thị), Đỗ Đăng Bảo (bảo vệ dân phố) và 2 công an phường Nguyễn Thái Huy và Lương Văn Dũng, đã vào phía sau nhà bà Lệ soát. Tuy nhiên, sau khi đón 6 người này vào bên trong, bà Lệ đã dùng 2 ổ khóa khóa cửa chính lại, khiến những người này chẳng thể ra ngoài.

 

Tổ công tác đã giảng giải và đề nghị bà Lệ mở cửa cho mọi người làm việc, nhưng bà không chấp hành, thậm chí còn đòi cán bộ cấp trên đến làm việc mới thả người. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, cán bộ công an phường đến làm việc nhưng mẹ con bà Lệ vẫn không chấp hành, đồng thời tuyên bố nếu ai động vào cửa nhà bà thì bà cho nổ bình gas, thị uy tính mệnh của những người bên trong.

Được một lúc sau, bà Lệ mở cửa bên hông nhà đi ra ngoài rồi khóa cửa lại, để Long bên trong đấu dùng điện thoại di động quay lại hình ảnh xung quanh. Dù lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa đã đến thuyết phục, nhưng bà Lệ vẫn cố định đề nghị lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh đến mới giải quyết được vụ việc.

Trước hành động ngang ngược của bà Lệ, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa đã chỉ đạo công an địa phương phá khóa cửa để giải thoát cho những người bên trong; song song bắt giữ mẹ con bà Lệ để phục vụ công tác điều tra.

Qua rà soát thực tiễn lực lượng chức năng phường Long Bình Tân xác định gia đình bà Lệ đã xây dựng lấn chiếm đất của Bệnh viện điều dưỡng và mương thoát nước của khu dân cư khoảng 300m2. Chính quyền địa phương đang tiến hành các thủ tục để xử lý theo quy định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *